Cựu hậu vệ trái của Arsenal đang ủng hộ Gibbs PDF Print E-mail
Tin tức | Phỏng vấn
Written by arsenaler on Monday, 08 June 2009 12:14   

(AFCVN) - Nigel Winterburn đã động viên Kieran Gibbs noi gương anh để tạo dựng một sự nghiệp thành công tại Arsenal.


(AFCVN) - Nigel Winterburn đã động viên Kieran Gibbs noi gương anh để tạo dựng một sự nghiệp thành công tại Arsenal.

Cầu thủ 19 tuổi này đã có một mùa giải xuất sắc tại Emirates khi anh chen chân được vào đội hình một, thuyết phục được huấn luyện viên Wenger tin rằng anh xứng đáng có một vị trí trong đội tuyển quốc gia trong tương lai gần.Thời điểm đen tối nhất của Gibbs ở mùa giải vừa qua chắc chắn là lúc anh trượt chân trong trận bán kết Champions League, nhưng anh có thể nhìn vào sự nghiệp của Winterburn để phấn đấu.

Cựu Pháo Thủ này cũng từng trải qua một cơn ác mộng tương tự vào tháng tư năm 1988, khi mùa giải đầu tiên của anh với câu lạc bộ bị che mờ bởi một quả phạt đền không thành bàn trong trận chung kết League Cup tại sân Wembley. Pha cứu thua của Andy Dibble đã giúp Luton không bị nới rộng cách biệt khi trận đấu chỉ còn 10 phút và sau đó họ lội ngược dòng thắng ngược 3-2.

Winterburn đã rũ bỏ được kí ức đáng quên đó để sau này giành được bảy danh hiệu lớn với câu lạc bộ, trong đó có ba chức vô địch quốc gia. Cựu Pháo Thủ này tin rằng Gibbs có đủ khả năng để thực hiện điều tương tự.

"Chắc chắn là cậu ấy rất thất vọng vì cú trượt chân tại Champions League nhưng theo tôi đó là một bài kiểm tra về tinh thần có ích.

"Ngay mùa giải đầu tiên với Arsenal tôi đã bỏ lỡ một quả phạt đền trong trận chung kết tại Wembley nhưng nó đã khiến tôi quyết tâm đạt được thành công như hôm nay. Nếu điều đó cũng đến với Gibbs thì trong vài năm nữa sẽ chẳng ai nhớ đến cú trượt ngã ấy.

"Lúc này mọi người đang bàn tán Arsène Wenger nên mang thêm ai về nữa nhưng ở vị trí hậu vệ trái họ đã có vài người giỏi rồi nên chẳng cần phải kiếm thêm một Nigel Winterburn nào nữa cả đâu! Gael Clichy thi đấu rất xuất sắc. Kieran cũng đã thi đấu rất hay mùa giải vừa rồi."

gun_favor - Theo Arsenal.com

Last Updated ( Monday, 08 June 2009 17:32 )
 

Các tin mới nhất