18. Nacho Monreal

(AFCVN) 

Nacho Monreal
Ngày sinh: 26/02/1986
Nơi sinh: Pamplona, Spain
Vị trí: Hậu vệ trái
Số áo: 18
CLB cũ: Osasuna, Malaga
Gia nhập Arsenal: 02/02/2013

Hậu vệ quốc tế người Tây Ban Nha đã gia nhập Arsenal từ Malaga vào tháng Một năm 2013.

Vị trí sở trường của cầu thủ 26 tuổi này là hậu vệ trái. Anh đã đại diện cho đất nước của anh tham gia thi đấu ở cấp bậc đội trẻ, cho tuyển U21 và gần đây là tuyển quốc gia.

Tên đầy đủ là Ignacio Monreal Eraso, nhưng anh được biết đến với cái tên “Nacho”. Anh đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ quê nhà Osasuna, nơi anh đã tiến bộ qua cấp bậc đội trẻ và trở thành cầu thủ đội một thường xuyên, góp mặt vào 127 trận đấu tại La Liga. Trong thời gian đó, anh là một phần không thể thiếu của đội khi đội đã lọt được vào bán kết của Europa League vào năm 2007.

Các màn trình diễn của Monreal tại Osasuna đã giúp anh có được sự công nhận của quốc tế. Đầu tiên là với tuyển U21 của Tây Ban Nha, nơi anh bắt đầu tất cả các trận đấu tại quê nhà trong năm 2009 tại giải vô địch Châu Âu U21. Sau đó, anh ra mắt trong màu áo tuyển Tây Ban Nha với chiến thắng trước Macedonia trong trận giao hữu vào tháng Tám năm 2009.

Xem thêm:  3. Danny Welbeck

Vào tháng Sáu năm 2011, Monreal gia nhập Malaga, nơi anh thường xuyên thi đấu cùng với Santi Cazorla. Họ kết thúc mùa giải với vị trí thứ tư, vượt qua vòng sơ loại Champions League lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ. Monreal đã thi đấu 45 trận trong thời gian anh thi đấu cùng với câu lạc bộ phía Nam Tây Ban Nha này.

Nhi Ngo – Theo Arsenal.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *