AFC Đà Nẵng – Sức mạnh những chàng trai sông Hàn – Road To Nha Trang 2016.

AFC Đà Nẵng – Sức mạnh những chàng trai sông Hàn – Road To Nha Trang 2016.

Nhắc đến sông Hàn với những ai đã từng đặt chân đến với nơi đây, hẳn người ta sẽ trầm ngâm đôi chút để lạc vào tứ thơ đây ảo mộng, một nét lung linh đưa cảm giác chông chênh bên bờ sông Hàn. Là dễ yêu, là nhẹ nhàng, là êm đềm nhưng ẩn chứa biết bao sóng ngầm chỉ đợi con nước lớn mà dâng lên đầy dữ dội. Những mỹ từ ấy, những cảm nhận ấy có lẽ tôi sẽ ví nó như đội bóng của mình AFC Đà Nẵng. Giữ ngọn sóng uyển chuyển trong tâm hồn từng người con Đà Thành, AFC Đà Nẵng đã đến với giải vòng loại AFCVN League 2016 –  Khu vực miền trung(được tổ chức tại Huế) bằng  tâm thế của một ngọn sóng muốn chứng tỏ uy lực của mình trong vùng duyên hải Miền Trung.

Nhìn lại một chút về truyền thống.

Còn nhớ năm 2015 đầy những thăng trầm, là một Á Quân của giải AFCVN League, chẳng ai có thể xem thường AFC Đà Nẵng ở bất cứ giải đấu có sự tham gia của đội bóng đến từ Sông Hàn. Ấy nhưng thành ng trên sân cỏ, đã không tỉ lệ thuận với những ng tác khác, sự thay đổi về mặt nhân sự, ít nhiều những cuộc chia tay của các cựu binh đã khiến AFC Đà Nẵng trầm mình trong một khoảng thời gian không dài. Tuy nhiên, với việc có trong tay những nhân lực được đánh giá cao ở khâu tổ chức, AFC 43 dần lấy lại hình ảnh của mình qua những đợt Big Off xem bóng, đặc biệt hơn hoạt động bóng đá nội bộ được tổ chức có quy mô, nhận được sự tham gia đầy nhiệt tình của các bạn trẻ là Fan Arsenal đã và đang học tập, làm việc tại Đà Nẵng. Những cơ sở ấy đã giúp hình thành nên một tổng thể vững vàng, qua con mắt nhìn người của anh Chương (hay còn biết đến với biệt danh Ngao Ngao), cùng sự trợ giúp của Tâm Moon (Đội trưởng đội bóng), và anh Tài (Hội trưởng), AFC Đà Nẵng đã thực sự là lá cờ đầu ở khu vực Miền Trung.

Xem thêm:  ONCE GOONER – ALWAYS GOONER – Bài thi Vòng 3 – MS 29 Tú Uyên.

Sức mạnh từ khối óc.

Thất bại bản lề từ AFC Nam Định ở mùa giải được tổ chức trên sân nhà đã giúp AFC Đà Nẵng đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm quý báu, một trong số đó chính là lối đá khoa học, có chiến thuật hợp lí cho từng trận đấu. Bằng những chọn lựa kĩ càng cho từng vị trí cầu thủ, AFC Đà Nẵng đã có cho mình một bộ khung thật sự tốt, đủ sức chinh chiến ở những giải đấu khắc nghiệt. Với sự chuẩn bị kỹ càng đó, sức mạnh đã được minh chứng qua các chiến thắng hủy diệt trước AFC Đắc Lak (5-0), AFC Huế (6-0)… nhanh chóng tiến vào chung kết và vượt qua AFC Hà Tĩnh(4-2)trên loạt sút luân lưu (đội bóng đã có một sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian ngắn) để giành chức vô địch vô cùng kịch tính và xứng đáng.

Giữ niềm cảm hứng đến Nha Trang.         

Mọi cố gắng của toàn đội chắc chắn vẫn sẽ được phát huy ở khoảng thời gian tiếp theo để chuẩn bị cho chuyến hội tụ tại Nha Trang vào tháng 8 tới đây. Bằng đội ngũ luôn nhiệt huyết tìm kiếm và đưa ra những phương án tốt nhất cho toàn đội, hi vọng AFC Đà Nẵng sẽ giữ được niềm cảm hứng từ đôi chân, giữ cho mình luôn có được một điểm rơi phong độ cần thiết để tranh tài trong ngày hội bóng đá lớn nhất của Cộng đồng Fan Arsenal tại Việt Nam – Vòng chung kết AFCVN League 2016. 

Xem thêm:  AFC GIRL & BOY : ĐÍCH ĐẾN VÀ CON ĐƯỜNG ĐI

Road To Nha Trang 2016

Đàm Xuân Lộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *