HLV Wenger – “Chúng tôi đã gỡ bỏ rào cản tâm lý”

HLV Wenger – “Chúng tôi đã gỡ bỏ rào cản tâm lý”

(AFCVN) – HLV Arsene Wenger cảm thấy đội bóng của ông đã vượt qua “rào cản tâm lý” sau khi đánh bại Chelsea 3-0 với một màn trình diễn không thể quên trong ngày thứ Bảy.

Ông đã trả lời truyền thông sau trận đấu, dưới đây là bài phỏng vấn của ông:

Về cảm giác vui sướng khi cuối cùng cũng đã đánh bại được Chelsea trong khuôn khổ Ngoại Hạng Anh…
Trước trận đấu, chúng tôi phải đối mặt với một số thực tế không mấy vui vẻ rằng chúng tôi đã không thể đánh bại Chelsea mấy năm liền. Và việc thoát khỏi cái dớp đó cũng là một phần thưởng cho chúng tôi ngày hôm nay.

Về việc muốn trả lại món nợ trước Chelsea trong quá khứ…
Điều quan trọng đối với tôi là rào cản tâm lý đã không còn chắn đường chúng tôi. Bạn không được để tâm đến nó quá nhiều nhưng cũng không được bỏ qua nó. Bạn không thể nói với cầu thủ của bạn rằng họ đã luôn chơi tốt trước Chelsea bởi điều đó không đúng. Để tìm kiếm sự cân bằng không phải là điều dễ dàng, nhưng tôi đã nói với các cầu thủ là điều tốt nhất để vượt qua nó là tập trung vào thứ bóng đá mà chúng tôi muốn chơi và chơi bóng với niềm tin đó. Hôm nay, mọi thứ đã trôi qua khá ổn.

Về Coquelin…
Cậu ấy gặp phải một chấn thương đầu gối cũng đúng ở vị trí đó vào năm ngoái trong trận gặp West Brom. Đó là một tin xấu ngày hôm nay. Lúc này, chúng tôi không rõ mức độ nghiêm trọng của chấn thương đó như thế nào, chúng tôi phải đợi thêm 48 tiếng nữa. Nhưng khi cậu ấy rời sân trong sự khích lệ tôi đã khá lo lắng.

Xem thêm:  “Anh ấy là số 10 tốt nhất mà tôi biết”

Về không khí của cổ động viên…
Tôi luôn nói rằng, điều đó phụ thuộc vào chúng tôi nếu muốn có người hâm mộ sau lưng đội bóng và không có chuyện ngược lại. Nhưng chúng tôi không phải lúc nào cũng giữ được điều đó. Tôi nghĩ năm ngoái, đặc biệt trong giai đoạn cực kỳ nhạy cảm, chúng tôi đã không làm được điều đó. Nhưng hôm nay, vâng, tôi cảm nhận thấy họ hoàn toàn hài lòng về chất lượng của màn trình diễn của chúng tôi.

Về màn trình diễn của Walcott…
Tôi nghĩ bạn không thể hỏi là màn trình của cậu ấy được. Tôi tin tưởng và trao nhiều cơ hội cho Theo hơn là vì thái độ của cậu ấy mùa giải này. Cậu ấy luôn sẵn sàng chiến đấu và tận tụy, và bạn hiểu được là cậu ấy có hàng loạt sự thay thế phía sau mình. Theo Walcott trong tầm vóc hiện tại là một cầu thủ hoàn toàn khác.

Nguyễn Xuân Tú – theo Arsenal.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *