“Những đứa trẻ” của Ljungberg

“Những đứa trẻ” của Ljungberg

(AFCVN) – Mong muốn tốt đẹp

Một trong những huyền thoại của Arsenal – Freddie Ljungberg, luôn là cầu thủ được các cổ động viên Arsenal hết lòng yêu mến và anh cũng luôn dành cho Pháo thủ những tình cảm hết sức đặc biệt. Mặc dù đã không khoác lên mình chiếc áo đỏ trắng khá lâu nhưng anh vẫn luôn theo sát từng bước phát triển và mong muốn đóng góp sức mình cho sự thành ng của CLB.

Mới đây, Ljungberg đã có những ý kiến đóng góp rất tích cực đối với tình hình hiện nay của Arsenal dưới con mắt của một trong những cầu thủ thành ng nhất của CLB. Khi chứng kiến các cầu thủ Arsenal ăn mừng khi thành ng lần thứ 14 liên tiếp trong việc giành được suất dự Champions League, Ljungberg đã phát biểu: “Tôi không quá vui mừng”. Theo quan điểm của Ljungberg, việc phải bán đi các cầu thủ trụ cột mỗi năm ảnh đã gây ảnh hưởng lớn sức mạnh của Arsenal. Với nền tảng của mình, các Pháo thủ hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với các đội bóng khác để giành những danh hiệu nếu như CLB mang về cho HLV Wenger những cầu thủ có đẳng cấp cao. Ở thời của anh, khi Giáo sư có trong tay những cầu thủ giỏi, việc không giành được một danh hiệu nào trong một mùa giải là một sự thất bại. Nhưng khi Arsenal thường xuyên phải bán đi các cầu thủ tốt nhất và lại phải tự đào tạo những ngôi sao, Ljungberg đã nhìn vào thực tế Arsenal đang phải chịu sức ép nợ nần từ nhiều các khoản nợ do việc xây dựng sân vận động.

Ljungberg kết luận rằng: “Arsenal đang có một đội hình chất lượng nhưng cần thêm một vài cầu thủ đẳng cấp nữa để có khả năng cạnh tranh danh hiệu… Dù không thể giành được danh hiệu nhưng với những gì có trong tay, HLV Arsene Wenger đã làm rất tốt.”

Xem thêm:  HLV Wenger – “Chúng tôi đã gỡ bỏ rào cản tâm lý”

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những ý kiến đóng góp hết sức tích cực và thực tế của Ljungberg, những mong ước tốt đẹp của anh với CLB từ tận cùng trái tim của một Pháo thủ.

Ngôi sao và danh hiệu thường đi liền với nhau

“Những đứa trẻ” của Ljungberg

Thế nhưng, những ý kiến đóng góp hết sức tích cực trên, qua miệng lưỡi của những tay viết báo rẻ tiền đã bị bóp méo và bịa đặt để trở thành những lời “chỉ trích”?!! Trong mấy ngày gần đây chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điều này khi họ liên tục lải nhải đả kích Arsenal bằng các trò xuyên tạc sự chia sẻ chân tình của anh một cách trơ trẽn.

Ngay trong câu mở đầu, khi Ljungberg phát biểu: “I’m not too happy – Tôi không quá hạnh phúc” đã bị cố ý xuyên tạc thành “Tôi không thể hài lòng” (với cách họ đã hân hoan như thế). Hai câu nghĩa gần tương tự nhau nhưng thái độ bộc lộ khác hẳn nhau. Sự chưa thỏa mãn về danh hiệu của Ljungberg đã trở thành một sự đả kích các cầu thủ trẻ. Thậm chí, trong cơn hưng phấn quá đà của thần kinh, họ thậm chí còn nhắm mắt bịa liều, cuồng loạn ngôn ngữ ở mức độ cao hơn khi trắng trợn bóp méo: “Top 4 thì chẳng có gì đáng mừng”?!!

Như những đứa trẻ mừng rơn khi được bố cho kẹo, họ vồ lấy Ljungberg , quýnh quáng và mụ mị.

Cũng phải thôi, với những kẻ cay cú, khi một đội bóng theo mong ước của họ, lẽ ra phải suy sụp từ lâu, “lọt top 10” từ lâu như Arsenal lại cứ kiên cường hết mùa này qua mùa khác một cách thần kỳ và quả cảm.

Không một fan Arsenal nào không mong đội bóng dành được những danh hiệu, dù có hay không thỏa mãn với vị trí Top 4. Nhưng muốn chiến đấu, trước hết phải tồn tại.

Xem thêm:  “Anh ấy là số 10 tốt nhất mà tôi biết”

Top 4 có đáng mừng?

Thật ra, trước một vấn đề bất kỳ bao giờ cũng có nhiều góc nhìn. Nhưng trên tất cả, góc nhìn dựa vào nhiều yếu tố thực tế hơn cả vẫn là góc nhìn sống động nhất. Phải nói rằng, nếu đặt Arsenal ngang hàng với các đội bóng đã đổ tiền sông tiền núi để mua sức mạnh thì vị trí Top 4 ngay sát sau Chelsea chưa hẳn đã thật sự thành ng. Nhưng nếu nói rằng với một tên tuổi lớn, việc đạt được thành tích dự Champions League “chẳng có gì đáng mừng” thì quả thật là một cú tát đau cho những tên tuổi lừng lẫy như Liverpool, AC Milan… những đội bóng lớn phải chiến đấu kiệt cùng cho nhiệm vụ này. Những cái tên lừng lẫy trời Âu thậm chí còn mang về những bản hợp đồng tốn kém hơn nhiều nhưng để được tham dự Champions League cũng không phải là một điều dễ dàng.

Và khi một ai đó nhận nhuận bút hàng ngày cho rằng với một đội bóng xây dựng sức mạnh chủ yếu bằng chính nội lực của mình như Arsenal, việc đạt được một vị trí trong “top 4 mà chẳng có gì đáng mừng” thì rõ ràng, một là anh ta hơi chậm về khả năng nhận thức, hai là anh ta không có thói quen rửa tay trước khi đút cái gì vào mồm.

“HLV Arsene Wenger đã làm rất tốt”
“HLV Arsene Wenger đã làm rất tốt”

Thành thực mà nói rằng, chỉ cần là người yêu mến một đội bóng thôi đã rất mong muốn trong đội hình có những cầu thủ chất lượng chứ đừng nói là người trực tiếp huấn luyện như HLV Wenger. Ông là người chịu sức ép lớn hơn ai hết mỗi khi cầu thủ thi đấu không tốt, khi CLB gặp khó khăn vì thiếu các ngôi sao lớn. Thật điên rồ nếu nói rằng ông không muốn có trong đội hình những cầu thủ tốt nhất. Nhưng lý do thật sự của việc Arsenal không có một dải thiên hà là ở đâu???

Xem thêm:  Arsenal gặp Besiktas tại Champions League

Với những người không biết tôn trọng phát ngôn của mình thì chỉ phán bừa “Ông Wenger keo kiệt” dù chẳng biết mô tê gì về những điều diễn ra trong hậu trường chuyển nhượng của các Pháo thủ, chẳng biết ai mới thật sự là người có quyền quyết định chi tiền để mua một cầu thủ. Bâng quơ như một anh nhặt lá, đá ống bơ, họ nói, họ cười, ngu ngơ bừa bãi vì họ chẳng phải hót chúng đi bao giờ.

Đây là một câu hỏi không có đáp án rõ ràng và không dễ để trả lời vì những người ngoài cuộc không có thông tin, do đó mọi kết luận cần rất thận trọng. Tất cả những fan của Pháo thủ đều thấy chính sách chuyển nhượng của ban lãnh đạo Arsenal sau sự ra đi của Phó Chủ tịch David Dein. Liên tục đào tạo ra những ngôi sao, liên tục đạt thành tích dự Champions League. Và cũng liên tục các trụ cột khăn gói ra đi… Mỗi trường hợp lại có những nội tình khác nhau, nhưng điểm chung mà ai cũng dễ thấy: ban lãnh đạo thu được tiền về, sức ép nợ nần được giảm bớt.

Thực tế đã chứng minh rằng, khi HLV Wenger có trong tay các cầu thủ có chất lượng đủ sức cạnh tranh, ông đã giành rất nhiều thành quả đáng tự hào. Và tất cả những người yêu mến Pháo thủ đều chờ đợi CLB mang về những ngôi sao đủ sức giúp đội bóng giành lấy những danh hiệu, như mong muốn của Freddie Ljungberg.

Còn con đường dài nào phía trước? Hãy chờ câu trả lời từ tương lai.

APOLLO – diễn đàn AFCVN

Nếu phát hành lại bài viết, vui lòng ghi rõ nguồn Arsenal.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *