AFC GIRL & BOY : ĐÍCH ĐẾN VÀ CON ĐƯỜNG ĐI

AFC GIRL & BOY : ĐÍCH ĐẾN VÀ CON ĐƯỜNG ĐI

(AFCVN) – Tôi tạm để cái tiêu đề này để nói về 1 đội bóng. AFC Girls & Boys (G&B) – một đội bóng Fan Arsenal được thành lập 8/2013, cái năm mà Arsenal qua Việt Nam. Đội gồm những nam thanh nữ tú đến từ các tỉnh thành phía Bắc có chung đam mê bóng đá và fan hâm mộ Arsenal, đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Người đứng đầu của đội bóng này rất trẻ, có lẽ là trẻ nhất trong các lãnh đội mà tôi từng biết – Huỳnh Đức- 21 tuổi. Đức đam mê bóng đá, cái đấy khỏi bàn đến. Học hành thì dở dang, ước mơ là 1 phi ng của cậu ta chắc bỏ dở để chạy theo đam mê bóng đá. Đã 2 lần lên bàn mổ đầu gối, đến giờ vẫn chưa đá lại được nhưng tình yêu bóng đá trong cậu ta chưa bao giờ tắt, vẫn là thủ lĩnh và là linh hồn của G&B dù không ở trên sân thi đấu.

AFC GIRL & BOY : ĐÍCH ĐẾN VÀ CON ĐƯỜNG ĐI
AFC GIRL & BOY : ĐÍCH ĐẾN VÀ CON ĐƯỜNG ĐI

Dàn cổ động viên nữ của AFC G&B

Tại vì sao tôi đặt cho câu chuyện về đội bóng này là đích đến và con đường đi? Cái đích đến ở đâu thực chất tôi không nắm được đâu là đích đến của đội bóng này nhưng tôi khẳng định con đường đi của đội bóng này đang đúng và thành ng. Trên quãng đường 3 năm qua của AFC G&B họ cứ tịnh tiến. Trong cộng đồng AFC thì G&B là cái tên ưu tú nhất tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Hiện tại AFC G&B đang là nhà vô địch 2 mùa liên tiếp 2015 và 2016 của giải bóng đá AFC HANOI LEAGUE cup Dilmah , AFC G&B mạnh đều và mạnh trội. Họ mạnh đều ở các tuyến. Có thể nhìn thấy sự khác biệt từ bên ngoài lẫn bên trong ở đội bóng này. Một người lãnh đạo có tâm, có nhiệt, và thông minh. Một dàn cầu thủ đều từ chính đến dự bị và các cá nhân xuất sắc, một dàn cổ động viên trẻ đẹp nhiệt tình luôn bên cạnh đội bóng. Đường đi của đội bóng nào cũng có thăng có trầm nhưng ở AFC G&B là sự ổn định, họ sinh hoạt đều. Trong năm qua ,chiến lược của đội bóng là liên tục tham gia các giải đấu phong trào do Forumbongda tổ chức để nâng cao trình độ va sự va chạm cần thiết cho các cầu thủ trẻ. Nhờ đó mà tại mùa giải năm nay đội hình G&B trơ nên đồng đều và trình độ giữa các cầu thủ là khá tương đồng. Đội hình giữ được sự ổn định khi các cầu thủ trụ cột năm ngoái vẫn khoác áo CLB, cùng với đó là các sự bổ sung chất lượng khác. Các vị trí trên sân đều có ít nhất 2 cầu thủ cạnh tranh.

Xem thêm:  AFC Nam Định – Hướng đến vòng loại miền Bắc cup AOBONGDA.NET

AFC G&B với chức vô địch AFC HANOI LEAGUE cup Dilmah

Các cầu thủ đều có ý thức kỉ luật rất cao, trong khi các đội bóng khác còn đang gửi xe thì các cầu thủ G&B đã đang khởi động trên sân, nếu cầu thủ nào đến sau giờ khởi động đều không được phép thi đấu. AFC G&B dần dần tạo được sức hút của mình đến với các hảo thủ, minh chứng rõ nhất là những cái tên như Duy Tễu , Hiếu Ve, Trung Đen – thuộc dạng Phủi cứng đang đầu quân cho đội bóng này… Ngoài ra không thể nhắc tới những cái tên như Nam Con, Tiến Phởn , Đại Dương, Chu Hiệp…với cái khung mạnh và đồng đều như vậy không bất ngờ khi AFC G&B là ƯCV tại các giải đấu mà họ tham gia.

Nhưng tôi biết rõ , với G&B mục tiêu trên con đường đi của họ với những cái tên như thế và tham vọng của BLĐ đội bóng bày chắc chắn không dừng lại ở vòng loại Hà Nội. Nếu nền tảng tài chính tốt, có nhà tài trợ, được tập luyện nhiều hơn cùng nhau thì chắc chắn đội bóng này sẽ có tiếng tại bóng đá phong trào Hà Nội. Tại AFC HN League Cup Dilmah 2016, cái cách mà G&B vượt qua ƯCV tranh chấp AFC MINI bằng sự khôn ngoan sau đó nhẹ nhàng vượt qua AFC Hà Đông, AFC Hà Nội bằng tỉ số gần như Tennis, rồi đến vòng cuối hạ gục đội xếp thứ 2 bằng bản lĩnh dù chỉ chơi với 6 người từ đầu hiệp 2, thì con đường họ đi trước mắt là giải AFC miền Bắc tổ chức tại Thái Bình và sau đó là AFC toàn quốc ở Nha Trang hoàn toàn có thể trong tầm tay họ.

Xem thêm:  AFCVN LEAGUE 2016 – Vòng loại miền Bắc cup AOBONGDA.NET: Giới thiệu các nhà tài trợ

Con đường mà AFC G&B đang đi là sự ng nhận của cả một cộng đồng Fan lớn nhất nhì Việt Nam và không bất ngờ nếu không xa đây đích đến của họ lại là tên tuổi trên bản đồ bóng đá phong trào Hà Nội.
Nhìn đội bóng này phát triển sau 3 năm mới thấy giá trị của câu nói : ” Thành ng không phải là đích đến mà thành ng là ở con đường ta đang đi”. Với tôi thì luôn mong họ thành ng ở cái đích đến không xa kia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *