AFC Hà Tĩnh – những chiến binh quả cảm

AFC Hà Tĩnh – những chiến binh quả cảm

Khi nhắc đến chiến binh, ai cũng nghĩ ngay đến những dũng sĩ bảo vệ cái thiện, xua đuổi cái ác. Nhưng tôi đang muốn mang đến cho các bạn một khía cạnh khác của chiến binh. Họ là  những  con người hết sức bình thường, là học sinh, sinh viên. Họ không mang súng trên tay, nhưng họ mang trong tim một ngọn lửa đã trót cháy vì niềm đam mê bóng đá, đam mê một biểu tượng tinh thần đã thẩm thấu vào trong tim từng người con xứ nọ.

Bỏ lại phía sau những va chạm không hay của quá khứ, mỗi thành viên của AFC Hà Tĩnh có mặt tại giải bóng đá lớn nhất dành cho Gooners thực sự đã là chiến thắng bản thân. Họ đã cùng nhau sánh vai vì chiếc Logo được thêu gọn gàng nơi ngực trái, nơi mà trái tim chiến binh chưa bao giờ muốn được chứng tỏ mình hơn thế.

Bước vào giải trong tâm thế của một đội bóng còn non trẻ, lực lượng rất mỏng và phải di chuyển một đoạn đường khá dài, yếu tố thể lực lại một lần nữa được nêu ra trong những khó khăn của đội. Và như đã có được kinh nghiệm cho riêng mình ở những lần tham gia trước, toàn đội đã có những giải pháp hết sức hữu hiệu nhằm khắc phục ngay tình trạng sức khỏe cho các cầu thủ, bên cạnh đó, ng tác tư tưởng cũng được người Hội Trưởng đáng kính, anh Chu Trường Giang chú tâm, để giúp tâm lí đội luôn trong điều kiện tốt nhất có thể.

Xem thêm:  AFCVN quyên góp được 28 triệu đồng để ủng Đỗ Sơn Nam.

Mỗi vị trí là những con người được chắt lọc, là những chiến binh đã cùng nhau trui rèn qua các giải đấu trong tỉnh và sự ăn ý là điều đã làm nên sự khác biệt ở chiến thuật thi đấu của toàn đội. Nó khác hoàn toàn với một AFC Nghệ Tĩnh(Nghệ An và Hà Tĩnh) cách đây một năm trên đất Đà Nẵng. Một khối đoàn kết, một tinh thần dựa trên nền tảng của những trái tim luôn hướng về phía trước, AFC Hà Tĩnh đã đốt cháy khắp các khán đài bằng những màn trình diễn hết sức tuyệt vời, mà điển hình là chiến thắng 3-1 trước đội chủ nhà AFC Nha Trang. Những cá nhân xuất sắc như Trí, Hoàng, Vương… luôn chiếm một yếu tốt then chốt trong tất cả các pha lên bóng, hãm thành của đội. Trong đó Trí là tay săn bàn chủ lực với tổng cộng 8 bàn thắng được ghi.

Chung cuộc, với 3 trận thắng , 2 trận hòa và 2 trận thua, AFC Hà Tĩnh có cùng số điểm vời AFC Girl & Boy nhưng xếp sau do thua chỉ số bàn thắng. Vị trí lúc này với AFC Hà Tĩnh đã không còn quan trọng nữa, khi mà, những gì họ thể hiện đã khiến nhiều người, phải định nghĩa lại phong trào và tiềm lực của AFC Hà Tĩnh.

“Hãy yêu như đang sống và hãy sống như đang yêu. Yêu để sự sống tồn tại và sống cho tình yêu có mặt”… AFC Hà Tĩnh đã thực sự chắp cánh cho tình yêu của chính mình, lấy đó làm động lực, thôi thúc bản thân phải không ngừng thay đổi để phát triển, tạo nên tiền đề để lớp kế cận sẽ tiếp thu và phát huy hơn nữa những gì mà lứa đàn anh hôm nay đã làm. Vượt qua khó khăn bằng ngọn lửa đam mê trong mình, hãy luôn là những lựa cho ưu tú nhất cho những người con của mảnh đất “Địa Linh Nhân Kiệt”.

Xem thêm:  Nhịp đập Gooner Bắc Giang

NCPT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *