AFCVN League 2016 chuyện chưa kể

AFCVN League 2016 chuyện chưa kể

Bóng đá là môn thể thao có thể nói là mang tính chất gây nghiện theo một nghĩa nào đó, và tình yêu thể thao (bóng đá) có thể là điều để biện minh hoàn hảo cho việc đó.

Vòng chung kết AFCVN League cũng như bao giải bóng đá khác được tổ chức ra để nhằm giúp mọi người thõa mãn hoặc ít hơn là cảm thấy vui và hanh phúc khi tham gia, qua đó giúp tình yêu bóng đá luôn giữ được sự nồng cháy. Tuy nhiên như mọi loại tình yêu, đều có những khó khăn, thử thách, và đôi khi là sự hy sinh một cách tự nguyện. Ngay tại giải đấu này chúng tôi đã biết được những câu chuyện như thế.

HLV ngoại duy nhất và sự trầm lặng.

Đến với giải đấu, không bất ngờ khi bạn sẽ chú ý ngay một “ông tây” tóc xoăn dài hay đứng – ngồi quan sát một cách lặng lẽ. Đó chính là ông Erich Von Roy, HLV của AFC Nha Trang. Có thể rào cản ngôn ngữ đã khiến ông không thể chỉ đạo nhiệt tình hơn, hoặc cũng có thể những kết quả của AFC Nha Trang đã khiến ông như thế, hoặc có chăng là những lý do nào khác. Nhưng chắc chắn một điều rằng với một người đã có mặt từ những giai đoạn phát triển đầu của AFC Nha Trang thì ông hẳn đã chia sẻ cảm xúc với toàn đội trong suốt hành trình này.Ông Von Roy cùng con trai Leeam (áo Arsenal) chụp hình cùng Thư ký AFCVN.

Xem thêm:  AFCVN League 2016 – Vòng loại miền Bắc cup AOBONGDA.NET – Nhà tài trợ mới nhất

Ông có một cậu con trai, Leeam Dennis hiện đang là học viên của học viện bóng đá Leeds (đội bóng Leeds United – Vương quốc Anh). Cậu chàng cũng là một fan hâm mộ nhiệt tình của Pháo Thủ, và đã rất thích thú khi được bố chia sẻ về giải đấu của AFCVN. Tuy nhiên thật đáng tiếc, dù đã trở về Việt Nam trước gần 2 tháng để chuẩn bị thì đến lúc vào giải, sức khỏe lại gặp vấn đề, khiến cho AFC Nha Trang thiếu đi sự phục vụ của một “ngoại binh”. Đó có thể là lý do “đàn yến” chỉ tìm được 4 điểm, hy vọng họ sẽ tiếp tục góp mặt mùa giải sau.

Cưới thì cưới nhưng đá bóng thì vẫn phải đá.

Dù đó có hơi cường điệu khi diễn tả hay so sánh việc đá bóng với việc trọng đại của một người trong cuộc sống, nhưng chắc chắn rằng nhân vật chính ở đây đã tạo nên một điều đặc biệt cho chính đội bóng mình tham gia và cả giải đấu.

Đó là cầu thủ Trần Văn Duy của AFC Hải Dương. Anh đã dùng kế hoạch tuần trăng mật của mình theo một cách không thể đặc biệt hơn. Đám cưới của Văn Duy đã diễn ra trước ngày khai mạc AFCVN League – Nha Trang 2016 chỉ 1 ngày, và ngay sau đó anh đã lập tức bay vào Nha Trang tham gia cùng đội bóng quê hương.

Và kết quả như chúng ta đã biết AFC Hải Dương đã là nhà vô địch, Văn Duy cũng đã đóng góp 3 bàn cho đội. Đó quả thật là một điều tuyệt vời. Sự cống hiến này là điều mà có lẽ ngoài những Gooner ra sẽ khó có thể tìm được ở ai khác.

Xem thêm:  AFC Phú Thọ tổ chức cúp AFC Hùng Vương lần thứ I năm 2016

Ông Trưởng BTC VCK nhàn nhất quả đất !

Đó chẳng phải là một lời khen, cũng chẳng phải một lời trách móc theo nghĩa bóng, đơn giản đó là một sự thật mà bạn sẽ cảm nhận khi gặp anh Trần Cường, hội trưởng AFC Nha Trang, người mang trọng trách Trưởng BTC VCK AFCVN League 2016.anh Trần Cường phát biểu khai mạc giải đấu !

Vinh dự hay vui mừng khi Nha Trang là chủ nhà thì lo lắng cũng trách nhiệm to lớn cũng thuộc về AFC Nha Trang. Đó là điều mà chúng ta ai cũng nhận thấy được và cũng luôn hy vọng AFC Nha Trang sẽ làm tốt. Kết quả cuối cùng họ đã làm được điều đó.

Các thành viên Ban quản trị AFC Nha Trang đã làm rất tốt ng việc của mình, họ đã đoàn kết với nhau, san sẻ ng việc và cùng làm nên thành ng của giải. Họ đã làm nên một giải đấu phủi hoành tráng nhất tại Nha Trang cho đến thời điểm này, đó là chia sẻ của quản lý sân bóng Đa Quốc (nơi diễn ra) khi chứng kiến sự chuẩn bị của giải. Để rồi “ông” trưởng BTC VCK sáng (hoặc chiều) đi làm rồi chỉ ra sân lúc rảnh mà giải đấu vẫn hoàn thành tốt đẹp.

Thật tuyệt vời những Gooner Nha Trang, họ trẻ, họ nhiệt huyết và họ đã có được một trong những kỷ niệm không thể nào quên của đời người.

Xem thêm:  Nhịp đập Gooner Bắc Giang

Và còn những con người khác…

Những chiếc vé máy bay phải đổi hủy, những ngày nghỉ phép cũng bị kéo dài thêm, những đôi giày bị bung vì nắng nóng, những nụ cười nhẹ đi vì ánh nắng chói chang…Đó là một vài trong rất nhiều những sự đóng góp và cống hiến thầm lặng của các Gooner để làm một sự kiện đặc biệt này.

Đã vài ngày trôi qua và Nha Trang đã thành một ký ức, nhưng chắc chắn AFCVN nói riêng và cộng đồng Gooner tại Việt Nam nói chung, sẽ luôn nhớ về nơi đây với một tình cảm đặc biệt và yêu thương nhất.

Chỉ có thể là Arsenal, là Gooner ! “Proud to be a Gooner” !

MO 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *